Hotline
E-mail liên hệ

Kiến thức

Giới thiệu về Chip Intel HD Graphics-620 và uhd-graphics-620

Giới thiệu về Chip Intel HD Graphics-620 và uhd-graphics-620
5 (100%) 7 votes

Giới thiệu về Chip Intel HD Graphics – 620 và uhd-graphics-620

 

Cùng tìm hiểu Chip Intel HD Graphics – 620 là gì?

Chip Intel HD Graphics-620 thực chất là một card đồ họa tích hợp được tìm thấy tại bộ vi xử lý ULV (Điện áp vô cùng thấp) khác nhau của thế hệ Kaby Lake Refresh( lõi thế hệ thứ 8).

So với hãng Intel HD Graphics 620 cùng tên và được đặt dựa trên CPU Kaby Lake 2016. Chỉ thay đổi từ HD thành UHD, nó có xung nhịp lên tới hơn 1100MHz và nhiều hơn so với HD Graphics 620 cũ. Tuy nhiên lại cung cấp một hiệu suất tương đương nhau.

Chip Intel HD Graphics - 620 và uhd-graphics-620

Đặc điểm về Chip Intel HD Graphics-620

Bởi vì không dùng bộ nhớ chuyên dụng hoặc bộ đệm eDRAM, HD Graphics-620 phải truy cập bộ nhớ chính của nó. Nhiệm vụ của GPU là nhúng vào vi xử lý để chia sẻ bộ nhớ của hệ thống máy tính, nó có thể truy cập vào 5% bộ nhớ tùy vào người thực hiện. So với GPU rời thì GPU tích hợp này có giá thành thấp hơn so với laptop.

Hiệu năng của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cấu hình của bộ nhớ, tốc độ xung nhịp lớn nhất của model và kích thước của bộ đệm nữa. Công cụ video dùng để sửa đổi hiện nay có hỗ trợ cấu hình Main10 H.265/HEVC với phần cứng màu 10 bit. Ngoài ra, codec G9gles VP9 còn dùng để giải mã phần cứng.  

Hơn nữa, sản phẩm này tiêu thụ rất ít điện năng, giảm nhiệt sinh ra nên nếu không làm việc với khối lượng nặng thì không nên dùng GPU tích hợp.

Vậy theo bạn thì Chip Intel HD Graphics-620 mạnh không?

Chip Intel HD Graphics – 620 tiêu thụ ít điện năng ít hơn so với những hãng khác tới 25%. Nhưng theo đánh giá thì GPU tích hợp phiên bản Core i thế hệ 7 lại không mạnh lắm.

Một vài đặc điểm về UHD – graphics-620

Mặc dù Intel uhd – graphics không thiết kế để chơi game nhưng vẫn sử dụng với những hãng game thông thường. Vì nhờ Card Onboard UHD Graphics hoàn toàn có thể xem được Video 4K UHD, chính thế mà chơi game hơn gấp 2 lần so với HD Graphics trước.

Card Onboard của Intel dùng RAM ở bộ nhớ nên nếu dùng chơi game thì tốt hơn hết bạn dùng ít nhất 8GB RAM theo máy thì việc chơi game sẽ trở nên mượt mà hơn. Tốt nhất là dùng từ Intel Core i5-8250U trở lên và nếu dùng Core i7-8650U thì càng tốt.

Mỗi một loại sẽ có những tính năng riêng biệt và khác nhau cho bạn tham khảo. Thông tin tham khảo và nếu bạn cần tìm hiểu chuyên sâu hơn nữa có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp chi tiết. Hoặc trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo bài viết: Ram ECC là gì?

Giới thiệu về Chip Intel HD Graphics-620 và uhd-graphics-620
5 (100%) 7 votes
Phản hồi của bạn